Gỗ Quý 1000 Năm

5 LOẠI GỖ TỰ NHIÊN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TRONG NỘI THẤT CAO CẤP

Đăng bởi vào lúc 10/09/2018 - 12:24:08

Gỗ tự nhiên lên ngôi và trở thành vật liệu được yêu thích nhất 5 năm gần đây. Trong hàng trăm loại gỗ tự nhiên được sử dụng đóng đồ nội thất, những loại gổ cẩm chỉ, xoan hương, gõ đỏ, gõ vàng,… rất dễ bị làm giả và nếu không sành có thể bạn khó lòng phân biệt được chúng.

Một số “bí kíp” nhận biết và phân biệt 5 loại gỗ tự nhiên dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn chính xác mà không sợ sự trà trộn của các loại gỗ giả, gỗ ghép.

 

GỖ CẨM CHỈ

Gỗ Cẩm Chỉ thuộc dòng gỗ Cẩm – một loại gỗ tự nhiên có vân gỗ đẹp tinh tế đúng với tên gọi của nó, khi mà những đường vân gỗ được chạy dọc thân cây mảnh như đường chỉ tơ bắt mắt.

Nhờ vào gam màu gỗ mịn và đường vân gỗ không có quy luật, loang dày nên loại gỗ cẩm chỉ được lựa chọn nhiều trong sản xuất nội thất gỗ như bàn ăn gỗ, hay bàn làm việc gỗ cẩm chỉ nguyên tấm.

Mặt bàn tròn gỗ Cẩm nguyên khối

Cũng như các loại gỗ tự nhiên nói trên, gỗ Cẩm Chỉ cũng đảm bảo về độ cứng chắc với toàn thân sở hữu đường vân nhỏ mảnh, khả năng chống lại sự tấn công hiệu quả từ mối mọt, không bị nứt nẻ.

Bàn ăn gỗ Cẩm Chỉ nguyên tấm

 

Bàn làm việc gỗ Cẩm Chỉ nguyên tấm

 

GỖ GÕ ĐỎ

Gỗ Gõ Đỏ là một loại gỗ tự nhiên đặc biệt quý hiếm, được xẻ ra thành khối chữ nhật, tròn, tấm,… từ cây gõ đỏ. Gỗ Gõ Đỏ được xếp vào nhóm 1 trong danh mục các loại gỗ khai thác và sử dụng của Việt Nam cùng với 41 loại cây gỗ quý hiếm khác.

Bộ bàn ghế kiểu Nhật gỗ Gõ Đỏ

Gỗ Gõ Đỏ có tỉ trọng gỗ cao nên trọng lượng rất nặng, và luôn bền bỉ với các điều kiện ngâm, chôn vùi. Đặc biệt, đây là loại gỗ tự nhiên không bị mối mọt, mục, cong vênh trong điều kiện bình thường, càng sử dụng gỗ càng sáng và đẹp.

 

GỖ GÕ VÀNG

Gỗ Gõ Vàng cũng là loại gỗ tự nhiên cùng loại với gỗ Gõ Đỏ, tuy nhiên địa lý phát triển và sinh trưởng của 2 loại cây là ở khác nhau (gỗ Gõ Đỏ xuất hiện ở Đông Nam Á, trong khi gỗ Gõ Vàng tập trung chủ yếu ở Nam Phi, Amazon) nên chúng có màu khác nhau.

Vân gỗ Gõ Vàng khá đặc biệt với 2 đường kép song song với nhau chi chít dày đặc khoảng giữa gỗ vân to và loang dần ra tạo nên đường vân độc đáo trên tấm gỗ quý này.

Sofa gỗ Gõ Vàng nguyên khối

Cũng giống như Gõ Đỏ, gỗ Gõ Vàng có độ bền ổn định với thời gian, chất gỗ cứng, có khả năng chống mối, mọt và những tác nhân từ bên ngoài môi trường cao. Các sản phẩm nội thất gỗ Gõ Vàng càng sử dụng lâu màu gỗ càng bóng và đường vân nổi lên càng đẹp và giá trị.

Vân gỗ Gõ Vàng đẹp tinh tế

 

GỖ XOAN HƯƠNG

Gỗ Xoan Hương thuộc dòng gỗ hương tự nhiên rất phổ biến trong sản xuất nội thất. Cũng như tên gọi “gỗ Xoan Hương”, đặc điểm nhận diện của loại gỗ tự nhiên này đó là mùi thơm của gỗ tỏa ra nhẹ nhàng, thanh mát và chỉ phảng phất khi tới gần.

Sofa Gỗ Xoan Hương sang trọng

Màu sắc gỗ Xoan Hương hơi sáng, một số cây nhỏ có màu ngả hồng trông rất đẹp và sang trọng. Đường vân gỗ Xoan Hương khi được xẻ nhỏ mang cảm giác rất ấm thích hợp với không gian nhà bếp.

Với giá trị “đã có tiếng tăm” của mình, gỗ Xoan Hương cũng là loại gỗ tự nhiên kết cấu chắc chắn, không lo sợ mối mọt hay những tác đội của môi trường khiến gỗ mục rỗng như các loại gỗ thường.

Bộ Bàn Ghế 3 Tấm Gỗ Xoan Hương độc đáo, lạ mắt

 

GỖ LIM VÀNG

Gỗ Lim Vàng (hay còn gọi là Hoàng Linh, hoặc gỗ lim xẹt) là một trong những sản phẩm gỗ tự nhiên thuộc dòng họ cây lim – một loại cây gỗ lớn với chiều cao 30m, thân thẳng, tròn, gốc có bạnh nhỏ, vỏ màu nâu và có nhiều nốt sần.

Gỗ Lim Vàng có đặc tính rất quý đó là không bị cong vênh, nứt nẻ, biến dạng do thời tiết nên rất được ưa chuộng trong thiết kế sập gỗ, bộ bàn ghế 3 tấm gỗ lim vàng… Gỗ lim cũng là loại gỗ tự nhiên không bị mối mọt; và vân gỗ dạng xoắn khá đẹp.

Sập gỗ Lim Vàng nguyên khối

 

 

Bình luận

094.275.0202

gọi để nhận tư vấn miễn phí

close nav

Giỏ hàng(0 Sản phẩm)