Gỗ Quý 1000 Năm

Cạn Kiệt Gỗ Cẩm Nguyên Liệu: Ngành Chế Biến Gỗ Và Nỗi Lo Tăng Giá

Đăng bởi vào lúc 10/08/2018 - 14:32:25

Hơn một năm nay Thị trường đồ gỗ có dấu hiệu tốt hơn, song thách thức cho các doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ Việt Nam lúc này là nguồn nguyên liệu. Từ năm 2014, Chính Phủ đã quyết định đóng cửa rừng tự nhiên, do vậy nguồn nguyên liệu gỗ nội địa chỉ còn gỗ rừng trồng. Giá gỗ nguyên liệu gỗ trong nước và nhập khẩu từ năm 2013 đến nay vẫn tiếp tục tăng. Đơn hàng của các Doanh nghiệp ngày một nhiều, cạnh tranh nguồn nguyên liệu gỗ đang diễn ra khá gay gắt. 

Châu Phi – thị trường cung gỗ nguyên liệu quan trọng của Việt Nam có chính sách đóng cửa

Hiện nay Ngành nội thất gỗ Việt Nam đang phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nguyên liệu gỗ nhập khẩu (chiếm đến 80% lượng gỗ dùng cho sản xuất) chủ yếu được nhập từ các nước thuộc khu vực tiểu vùng sông Mê Kông (Lào, Campuchia) và châu Phi. Theo Hiệp hội gỗ và lâm sản (Vietfores) cho hay, Châu Phi đang trở thành nguồn cung gỗ nguyên liệu quan trọng cho Việt Nam với lượng gỗ nhập về tiếp tục tăng. Đáng chú ý, lượng gỗ tròn nhập về hàng năm lên đến 800.000 m3, chiếm gần 20% tổng lượng gỗ nhập khẩu.

Điều đáng lo ngại là hiện tại lượng gỗ đến từ nguồn cung này đang có dấu hiệu cạn kiệt do các chính sách về rừng tại các nước sở tại liên tục thay đổi. Vì vậy, tình hình xuất khẩu gỗ từ Châu Phi ra các nước trong đó có Việt Nam đang có dấu hiệu thuyên giảm. Điều đó cũng có nghĩa là thị trường cung cấp gỗ tự nhiên trong đó có gỗ Cẩm đã cạn kiệt. Dự kiến giá gỗ Cẩm trong mấy tháng cuối năm và thời gian sau đó có nguy cơ tăng vọt và liên tục tăng.

Giữa sự cạnh tranh gay gắt để nắm giữ những lô gỗ Cẩm cuối cùng cập bến thì Công ty Minh Long Sang Trọng may mắn là đơn vị chiếm giữ được số lượng lớn nhất.

Hiện tại công ty Minh Long Sang Trọng là đơn vị dự trữ được nguồn gỗ Cẩm lớn nhất cả nước, vì thị trường đang “khát” nguồn nguyên liệu nên những lô cẩm cuối cùng cập bến tại Minh Long Sang Trọng sẽ vô cùng quý hiếm.

Cơ hội mua hàng cao cấp giá tốt nhất cuối cùng trong năm nay

Dạo gần đây khi khách hàng biết được thông tin nguồn gỗ Cẩm đã cạn kiệt, nguyên liệu gỗ Cẩm nhập từ Châu phi cũng đóng cửa, hầu như khách hàng đều tranh thủ trong thời gian công ty vẫn đang bình ổn giá nên lượng mua hàng của MLST trong thời gian này trở nên rộn ràng hơn cả. Vì vậy, nguồn kho cũng bất đầu vơi dần, Minh Long Sang Trọng chỉ còn duy nhất một lô hàng Cẩm đang trữ ngoài cảng vừa nhập xưởng ngày hôm nay và đây cũng là lô hàng Cẩm cuối cùng cập bến tại Việt Nam, nên không nói chắc ai cũng biết thị trường gỗ Cẩm sắp tới sẽ biến động như thế nào.

Hiện tại chỉ còn duy nhất một số nhỏ hàng từ lô cũ vẫn bán với giá ổn định, sau đợt hàng này Minh Long sang trọng cũng sẽ tăng giá theo thị trường hiện tại. Nếu bỏ lỡ cơ hội này chắc chắn bạn sẽ vô cùng tiếc vì cơ hội mua hàng cao cấp với giá mềm là vô cũng hiếm, chưa kể trong thời gian tới chắc chắn sẽ đắt giá hơn bao giờ hết.

Nên nếu quý khách mong muốn mình sở hữu cho riêng mình những món đồ nội thất độc-đẹp-hiếm và càng ngày càng đắt giá thì đừng do dự, vì đây là cơ hội hiếm có và duy nhất từ trước tới nay.

Bình luận

094.275.0202

gọi để nhận tư vấn miễn phí

close nav

Giỏ hàng(0 Sản phẩm)