Một không gian sống sang trọng không chỉ thể hiện ở việc sử dụng đồ nội thất đắt tiền mà còn ở sự tinh tế trong sắp đặt, bài trí. Tuy nhiên, trong quá trình trang trí chúng ta thường mắc rất nhiều lỗi cơ bản, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến toàn bộ không gian của quý vị.

 

Dành một chút thời gian nho nhỏ của quý vị để cùng Ahome tìm hiểu về vấn đề này và tránh những lỗi không nên có khi hoàn thiện nội thất cho gia đình.

 

Có thể bạn quan tâm:

5 lý do nên chọn sử dụng nội thất của Ahome?

Xu hướng cá nhân hóa trong phân khúc nội thất cao cấp

Những kiểu tủ bếp ấn tượng đột phá mọi không gian

 

1 – Kết hợp quá nhiều phong cách

 

Nhiều người cho rằng nhiều thì sẽ tốt nhưng việc kết hợp từ 2 phong cách nội thất trở lên có thể tạo nên sự kém sang và thiếu nhất quán. Thông thường lỗi này sẽ xuất hiện ở những vị chủ nhà chưa xác định được phong cách mà mình hướng thới.

 

Giải pháp:

 

Trước tiên quý vị hãy chọn ra cho mình một phong cách mình thích nhất, chọn lọc những nét tinh tế để làm tinh thần chủ đạo, thiết kế thi công các vật dụng trong nhà theo đúng những điểm nhấn mà mình đã chọn.

 

 

2 – Nội thất không đúng tỷ lệ

 

Nội thất quá to hay quá nhỏ đều mang lại cảm giác không cân đối cho một căn phòng chưa kể lỗi trang trí này còn gián tiếp thể hiện rõ nét sự hạn chế của không gian, ví dụ như phòng quá vuông hay diện tích quá hẹp. Do đó, đồ nội thất có đẹp hay đắt tiền đến đâu nhưng nếu kích thước không đúng thì cũng dẫn đến việc mất tinh tế cho không gian mà nó hiện hữu.

 

Giải pháp:

 

Thay vì việc lựa chọn những món đồ nội thất theo sở thích thì quý vị hãy tìm kiếm một đơn vị thiết kế nội thất uy tín, hãy đưa ra những yêu cầu và mong muốn của mình với đơn vị thiết kế, dựa trên kinh nghiệm của mình để đưa ra những giải pháp tốt nhất cho từng không gian.

 

 

3 – Thiếu sự gọn gàng trong không gian

 

Định nghĩa mới nhất cho sự sang trọng hiện nay đó là sự thanh giản và gọn gàng, một căn nhà chất đầy đồ đạc đắt tiền nhưng không được bố trí ngăn nắp và chỉn chu chính là lỗi trang trí vô cùng nghiêm trọng.

Cách khắc phục lỗi này thì khá đơn giản, quý vị hãy tối giản hết sức khi lựa chọn đồ nội thất cho ngôi nhà, chọn những  món đồ thực sự cần thiết, thậm chí có thể sử dụng nội thất thông minh để tạo sự tiện lợi trong quá trình sử dụng của gia đình mình.

 

 

 

Quý vị có nhu cầu thiết kế thi công nội thất hoặc cần tư vấn thêm gì cho không gian gia đình mình có thể liên hệ trực tiếp với Gỗ Quý 1000 Năm, chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt nhất cho quý vị.

 

Đăng kí nhận ngay bộ thiết kế 3D nội thất miễn phí

*
*
*